Tin mới

Hoạt động kinh doanh Taxi

01/07/2016

Hiện nay, khi giá cả thị trường xăng dầu biến động, đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp taxi. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải điều chỉnh chi phí do đó liên quan đến giá cước và phương thức hoạt động đáp ứng theo tình hình trên. Với nhiều chủng loại, số lượng hơn 1100 xe đang hoạt động, các doanh nghiệp taxi trong địa bàn tỉnh như Đồng Thúy, Mai Linh, Red Star, Gold taxi v.v... cũng đang thực hiện các điều chỉnh giá cước cho phù hợp với thực tế.

Qua công tác quản lý, Chi cục TĐC Lâm Đồng đã kiểm định, kiểm tra, giám sát, rà soát các xe đang hoạt động. Kết quả cho thấy các hãng kinh doanh dịch vụ taxi thực hiện tốt việc chấp hành các quy định của nhà nước như thực hiện điều chỉnh giá cước theo quy định, kiểm định taximet cho các xe mới và theo định kỳ, lắp đặt các hệ thống định vị (hộp đen)…nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự an tâm thoải mái cho khách hàng.

Trong thời gian tới các doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì việc thực hiện, chấp hành các yêu cầu, quy định của nhà nước. Qua đó tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ  quyền lợi khách hàng sử dụng loại hình dịch vụ này .  

Đoàn Sĩ Lâm

Chuyên viên Phòng quản lý đo lường