Liên minh HTX tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị Ban chấp hành 6 tháng đầu năm 2019 31/07/2019 In trang

Sáng ngày 31 tháng 7 năm 2019, Liên minh hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14 khóa IX đánh giá tình hình hoạt động kinh tế hợp tác, hợp tác xã 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm.

Về tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, đại diện Chi cục phát triển nông thôn và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành. Hội nghị đánh giá cao một số kết quả mà Liên minh HTX đã đạt được trong 6 tháng đầu năm: Cả tỉnh thành lập mới được 13 HTX (đạt 33% kế hoạch năm 2019), trong đó 12 HTX nông nghiệp,  01 HTX thương mại. Nâng tổng số HTX đang hoạt động lên 299 HTX trong đó 210 HTX nông nghiệp, 28 HTX tiểu thủ công nghiệp, 08 HTX thương mại, 26 HTX giao thông vận tải, 25 quỹ tín dụng nhân dân, 01 HTX xây dựng và 01 HTX dịch vụ du lịch; Năng lực hoạt động của nhiều HTX được cải thiện, các HTX tích cực tham gia xúc tiến thương mại, xây dựng mô hình hoạt động theo chuỗi giá trị; HTX và các Quỹ tín dụng nhân dân góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: số HTX thành lập mới còn thấp so với kế hoạch năm 2019, nhiều HTX còn thụ động trông chờ vào hỗ trợ của Nhà nước, công tác giải thể HTX còn chậm; HTX mới thành lập tham gia thành viên Liên minh còn ít, số đơn vị hưởng ứng đóng góp xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” do Liên minh HTX Việt Nam phát động chưa cao.

Trước những hạn chế đó, Ban chấp hành đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm: Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế hợp tác, HTX; Phát triển mới thêm 27 HTX, giải thể 29 HTX ngưng hoạt động để cuối năm 2019 có tổng số  326 HTX, triển khai công tác tuyên truyền cho cán bộ hội đòan thể, triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ cho KTTT phát triển,...Tiếp tục vận động các đơn vị HTX, mỗi ủy viên ban chấp hành gương mẫu, trực tiếp đóng góp kinh phí xây dựng công trình “HTX với Bác Hồ”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Lâm Đồng

Một số hình ảnh tại Hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh Lâm Đồng 01

Nguồn P.CSPT-LMHTX

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.